Noi that Duong Gia Găng tay bảo hộ lao động giá rẻ tại Hà Nội

Cấu tạo của vách thạch cao

Hiện nay thạch cao được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng, bởi các tính năng ưu việt của nó. Vậy vách thạch cao được cấu tạo như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Cấu tạo của vách thạch cao

* Tấm thạch cao

  Có hai kiểu cạnh chính đó là tấm cạnh vuông và tấm cạnh vát. Sử dụng cho những mục đích khác nhau

  Tấm cạnh vuông thường được sử dụng trong việc thi công trần nổi, trần chìm và hệ thống tường vách ngăn nội thất. Với loại tấm này, ta không cần xử lý mối nối giữa hai tấm.

  Tấm cạnh vát được dùng thi công các vách tường, trần có bề mặt phẳng và cần phải xử lý mỗi nối giữa 2 tấm thạch cao bằng một loại bột thạch cao chuyên dụng.

 * Hệ khung xương:

  Gồm thanh đứng ( thanh đứng có tác dụng chịu lực, đỡ vách ngăn và nó có dạng mặt cắt chữ C dộ dày thanh từ 0.5mm trở lên ). Khoảng cách giữa hai thanh đứng thường là 610mm.

  Thanh ngang ( có dạng chữ U và được liên kết với thanh đứng bằng Ri-vê giúp định vị các thanh chính )

  Các phụ kiện của khung vách ngăn như ốc vít, vít nở… có tác dụng giữ khung với tường sàn

  Chính vì được sử dụng rộng rãi nên vách thạch cao cũng được chia ra thành nhiều loại phục vụ từng nhu cầu khác nhau của người dùng. Bao gồm 2 loại phổ biến sau:

  * Vách thạch cao chịu nước, chống cháy:

   Được làm bằng bột thạch cao trộn lẫn với thủy tinh tạo nên đặc tính chống cháy, và giấy bao thạch cao có thể chịu được nhiệt độ cao từ 1-3 h.

   Loại thạch cao này thường được sử dụng tại các công trình  yêu cầu ngăn cháy như: Nhà kho, nhà hát, lối thoát hiểm,phòng lưu trữ dữ liệu, thông tin… hoặc dùng bao phủ bảo vệ cấu trúc khung thép trong các công trình nhằm ngăn chặn sự biến dạng của cấu trúc khi gặp hỏa hoạn.

 

   Vách thạch cao này có khả năng chống cháy lên đến 2 h tùy theo độ dày và số lớp tấm của vách.

  * Vách thạch cao cách âm, tiêu âm:

   Được sản xuất trên công nghệ đặc biệt bởi cấu trúc lỗ hổng tròn và lớp giấy phản âm Glass Matt.

   Cũng như khả năng chống cháy, mức độ cách âm, tiêu âm của loại thạch cao này cũng tùy thuộc vào độ dày của tấm thạch cao cũng như số lớp thạch cao lắp đạt cho vách. Ngoài ra còn có thêm một lớp bông thủy tinh hoặc những vật liệu cách âm khác chèn vào giữa tấm thạch cao và khung xương. Khả năng cách âm, tiêu âm lên tới trên 70%.

   Loại này thường được sử dụng cho các công trình kinh doanh phục vụ giải trí như quán bar, rạp chiếu phim, hội trường, vũ trường, quán karaoke, phòng họp, phòng ngủ hoặc những căn hộ gần những nơi có nhiều tiếng ồn…

   Không những cách âm ngăn không cho âm thanh lọt qua vách thạch cao nó còn có khả năng triệt tiêu tiếng vang ngăn không cho âm thanh vang ngược lại khi va vào vách thạch cao.

* Tổng hợp một số mẫu vách thạch cao đẹp mới nhất:

      mau tran thach cao giat cap (2) tran thach cao phong khach nho (5) tran thach cao phong ngu dep (18) tran thach cao phong ngu dep (7) tràn thả chung cu 4 bbiet thu 5 tran tha thachcao trần phòng bếp 1 tran-thach-cao-minhphathuy.vn (16) tran-thach-cao-minhphathuy.vn (4) tran-thach-cao-minhphathuy.vn (3) TCKARAOKE 4 TCKARAOKE 5 TCKARAOKE 10 karaoke 2 karaoke karaoke 4 VTH-C56-copy-e1442478864683 tran-thach-cao-phong-ngu-hien-dai-2 Mau-tran-thach-cao-cho-phong-bep tran-thach-cao tran-va 4 thiet-ke-karaoke-gia-dinh-1024x683 C3-1024x768 phong-karaoke-vip-dep-sai-gon-72 tiêu-âm-e1442736484117

Xây Dựng Tổng Thể – Nhà thầu xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp. Chúng tôi thi công tất cả các loại Trần Thạch Cao, Vách Thạch Cao, Sàn Gỗ Công Nghiệp, Sàn Gỗ Tự Nhiên, Sàn Nhựa, Nhôm Kính, Kính Cường Lực, Cửa Nhựa Lõi Thép… nhằm đáp ứng nhu cầu cho các nhà thầu lớn nhỏ như các đơn vị quy hoạch đô thị, công ty kiến trúc, công ty xây dựng, văn phòng công sở, hộ gia đình…

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xây Dựng Tổng Thể || Nhà thầu xây dựng - Công trình dân dụng và công nghiệp. Thiết kế Website bởi Xay Dung Tong The.